Vợ tôi sau khi ngủ dậy môi bị đau nhìn bên ngoài như lên mụn. Sang ngày thứ 2 thì bị sưng khá to khi chạm vào bị đau. Bác sĩ tư vấn giúp là bệnh gì và cách điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Theo như hình bạn cung cấp có khả năng bạn mắc bệnh Herpes (rộp) môi. Bệnh lở môi, còn được gọi là "giộp môi", xuất hiện dưới dạng các cụm màu đỏ, nổi mụn nước bên ngoài miệng, đặc biệt là quanh vùng môi - mặc dù chúng có thể phát triển dưới mũi hoặc dưới cằm. Chúng rất dễ lây lan và dễ bị vỡ, khi bị vỡ chất lỏng trong mụn nước rò rỉ ra ngoài và gây truyền nhiễm. Những mụn này thường đóng vảy khô cho đến khi chúng lành hẳn. Bạn nên đến khám nội khoa tại bệnh viện để được điều trị thuốc uống và bôi nhé. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe