Chào bác sĩ! Tôi 30 tuổi bị chuẩn đoán chàm bìu năm 22 tuổi đã điều trị ở bv da liễu nhưng chỉ là phương pháp dùng kem bôi eumovate và thuốc giảm ngứa. Đến nay bệnh vẫn cứ vậy. Xin bác sĩ tư vấn giúp là liệu pháp nào tiến tiến hơn để điều trị không? Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn bị chàm bìu thì đó là một bệnh do cơ địa dị ứng nên không thể điều trị khỏi hoàn toàn được, bệnh có thể dễ tái phát. bạn nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, hạn chế cào gãi, quan hệ an toàn, để tổn thương khô thoáng... Nếu có triệu chứng nhiều nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và uống thuốc hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn