Bác sĩ ơi cho e hỏi là khi bị phỏng dầu do chiên xào đồ ăn thì mình dùng kem đánh răng để bôi lên được không ạ hay phải dùng thuốc khác ạ.
Trả lời:
Chào ban, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trường hợp bạn bị phỏng ra sao, mức độ có nặng và nghiêm trọng nhiều không. Tuy nhiên quan niệm bôi kem đánh răng vào vết thương bỏng là không đúng, Trong kem đánh răng có chứa kiềm, khi tiếp xúc với vết thương do bỏng có thể dẫn đến tình trạng bỏng kiềm, nhiễm trùng, làm vùng da bị bỏng trở nên đau đớn và tăng mức độ bỏng cũng như kéo dài thời gian điều trị lâu hơn. Thân mến -Chúc bạn nhiều sức khỏe