Chào Bs! Em là Nam, 20 tuổi, em bị chảy mồ hôi tay chân bẩm sinh, em rất tự ti khi tiếp xúc với người khác. Bên khoa mình có phương pháp nào tối ưu k ạ. Em cám ơn Bs ạ!
Trả lời:
Chào bạn, với những trường hợp ra mồ hôi nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, tự ti cho người bệnh như của bạn có thể tiến hành đốt hạch giao cảm ngực . Phẫu thuật nội soi cắt đốt hạch giao cảm ngực là phẫu thuật nội soi qua đường thành ngực để cắt bỏ hoặc đốt hủy một phần hạch thần kinh giao cảm ngực, có hoặc không có lấy bỏ đi trục thần kinh giao cảm giữa các hạch này, được chỉ định trong các bệnh lý có tình trạng cường thần kinh giao cảm như tăng tiết mồ hôi, hội chứng Raynaud… hoặc cần tăng cường vai trò giãn mạch của hệ phó giao cảm như trong bệnh lý viêm tắc động mạch ở chi trên. Bạn nên đi khám chuyên khoa Ngoại để được kiểm tra tư vấn thêm. Thân mến.