Tôi là nam 37 tuổi. Tôi bị ngứa khắp vùng mông và lưng hơn 1 năm nay rất khó chịu. Khi uống bia rượu và ăn hải sản thì rất ngứa. Tôi có dùng thuốc bôi Nirozal đỡ ngứa nhưng không thuyên giảm. Xin hỏi bác sĩ có đơn thuốc nào để điều trị bệnh trên không? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn có thể bị viêm da dị ứng, cơ địa dị ứng với các loại thực phẩm: Rượu bia và hải sản....bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm - thuốc uống có cồn... Nizoral là thuốc diệt nấm không có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh miễn dịch dị ứng. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá chuẩn đoán và điều trị phù hợp, không nên tự dùng thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn