Chào Bác Sĩ, Em có triệu chứng bàn chân bị khô nứt da, cảm giác khó. Xin hỏi Bác sỉ cách tư vấn của app và điều trị như thế nào ah
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có nhiều nguyên nhân gây khô da, nứt da bàn chân như sử dụng xà phòng có chất tẩy mạnh, nước tắm quá nóng, ngâm chân trong nước nóng quá lâu hoặc quá thường xuyên, Đứng quá lâu hoặc mang giày không phù hợp, cơ thể thiếu nước, ít tuyến, da chân ít tuyến dầu....Người mắc một số rối loạn hoặc các bệnh như suy giáp, bệnh vảy nến, eczema, viêm da dị ứng, bệnh tiểu đường, thiếu vi chất... Bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin C, B, sắt kẽm, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng thêm các loại sản phẩm dưỡng ẩm Vaseline .... Nếu triệu chứng kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn