chào bác sĩ, tôi bị ngứa ngoài da cách đây gần nửa năm, đến hiện tại vẫn chưa khỏi, trước đây chỉ hay ngứa ở vùng đùi, bắp chân,vùng bụng, các chỗ ngứa nếu bình thường thì không thấy nổi mẩn đỏ hay khác thường gì, nhưng cách đây tầm 2-3 tháng tôi thấy ở phần da bao dương vật có nổi hạt, ngứa, tối thì ngứa nhiều hơn, đã đi khám và bác sĩ có nói là bị sẩn ngứa và có kê đơn thuốc gel về bôi kèm thuốc uống, thấy có đỡ nhưng hiện tượng đó vẫn ko dứt hẳn, nốt ngứa đó vẫn lên, quan sát thấy như thể từ mạch máu phát ra. nốt ngứa đó không có mủ, tiểu tiện bình thường, không đau rát và không có mùi hôi, ngoài ra tất cả đều bình thường. vậy xin hỏi là tôi đang bị bệnh gì vậy? ( có kèm hình ảnh tế nhị )
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bệnh lý của bạn có thể do rối loạn miễn dịch gây ra vì vậy khi cơ thể suy yếu hoặc tiếp xúc dị nguyên sẽ gây da dấu hiệu viêm ngoài ra. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa da liễu để được thăm khám, làm xét nghiệm cho chẩn đoán và điều trị chính xác. Thân mến.