Chào bác sĩ. E là nữ năm nay e 25 tuổi e có đi xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu và TPHA định lượng là 1/80 dương tính và RPR là âm tính và bác sĩ có bảo vs e là theo như kết quả ở đây thì bác sĩ baot e không cần phải dùng thuốc hay gì vì bệnh của e không sao hết và chỉ số dương tính kia có nghĩa là e đã từng bị và chữa khỏi rồi. Còn ở bệnh viện hồng ngọc thì ra kết quá TPPA định lượng là:1:5120( dương tính) GR tham chiếu<1:80. E rất bối rối vì không biết mình có đang mắc bệnh không? Bác sĩ có thể tư vấn giúp e được không ạ. Vì e có đi khám 2 nơi nữa và họ bảo cứ nghe theo bệnh viện da liễu
Trả lời:
chào bạn, bệnh viện da liễu là bệnh viện chuyên khoa về các bệnh da liễu, các bác si ở đó có chuyên môn cao nên bạn nên nghe theo chẩn đoán các bác sĩ ở đó. Nếu bạn vẫn không tin chắc vào xét nghiệm, bạn có thể đến khám lại và xin đổi bác sĩ và làm lại chẩn đoán cho chắc. Đừng nên khám ở các phòng khám hay bệnh viện ngoài. thân mến