Xin chào bác sĩ: Cháu là Nam giới. Năm nay 30 tuổi. 2 năm trước cháu có quan hệ không an toàn. Sau khi quan hệ được 3 đến 5 ngày. Đường tiết niệu của cháu bị đau rát (như triệu chứng bị lậu, nhưng không có mủ như lậu, cháu đi khám thì không bị lậu). Sau đó đường tiết niệu dai dẳng rát, ngứa. Và lỗ niệu đạo thì sưng, nhiều lúc như bị loét. Sau khi đi tiểu, hoặc tắm lỗ niệu đạo sẽ giảm sưng, giảm loét. Sau đó sự ngứa rát lan xuống hậu môn. Thi thoảng đi vệ sinh phân không có máu, nhưng máu dính lên giấy vệ sinh. Cho đến nay 2 năm rồi. Cháu liên tục bị như vậy! Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị viêm nhiễm đường tiết niệu kéo dài nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tiết Niệu để được khám và xét nghiệm thêm như tổng phân tích nước tiểu, soi cấy nước tiểu xác định tác nhân gây bệnh,... hiểu rõ nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp không nên để bệnh kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng tiết niệu sinh dục. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn