Dạ chuyện là hồi dậy thì do tăng cân nhanh quá nên phía sau đầu gối , đùi , với cánh tay của em bị rạn da ạ ( nên em nghĩ em chắc là cơ địa rạn ). Thì hiện tại em muốn tập yoga để giảm cân + khi tập yoga thì em thấy có những động tác giãn cơ kéo căng đầu gối đùi ấy ạ. Thì cho em hỏi những động tác đó có dẫn đến làm rạn da không ạ ? + Theo em được nghe mọi người xung quanh bảo thì giảm cân nhanh quá cũng bị rạn da. Em đang học yoga + nhảy zumba + nhảy dây + kiêng ăn tinh bột thì Như thế có giảm cân nhanh quá không ạ ? + cho em xin thêm các biện pháp phòng rạn nữa ạ ? Em định bôi kem dưỡng ẩm mix với dầu olive ( or dầu dừa ) hay là em phải bôi kem chống rạn ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn rạn da chủ yếu do tăng cân nhanh, da không thay đổi đàn hồi kịp, khi bạn giảm cân nhanh da chủ yếu bị trùng lại không bị rạn, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm dưỡng da, giảm rạn da. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn