Chào bác sĩ Người cháu nổi nhiều mẩn đỏ và rất ngứa , cháu gãi thì nó lan rộng ra. Từ trước đến giờ cháu chưa từng bị dị ứng. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị gì vậy ạ? và cháu có thể tự mua thuốc về bôi được không?
Trả lời:
Chào bạn! Với người trẻ thường hay có triệu chứng viêm da tăng tiết bã, trứng cá... Trước hết bạn cần luôn giữ da sạch sẽ, khô thoáng, tắm với xà phòng. Hạn chế thức ăn ngọt, nhiều dầu mỡ. Bạn cần theo dõi thêm, nếu diễn tiến nhiều hơn thì nên khám chuyên khoa da liễu. Cảm ơn bạn.