Bác sĩ cho em hỏi. Ban đầu trước bụng gần rún em xuất hiện mấy nốt đỏ, rất ngứa, em nghi là bị ve chó cắn, do nhà em có nuôi con chó nhỏ. Sau đó những nút đó hết thì đùi em có xuát hiện mấy nút nữa. Sau đó là chân. Hiện chân bị rất nhiều nút và vấn đề là các nút ở chân khác so với các nút ở rún ban đầu. Do nút ở rún chỉ đỏ, ngứa và sau đó hết. Nút ở chân có bọng nước nhỏ. Rất ngứa. Ban đầu có vài nút, nhưng bây giờ rất nhiều. Em đã rất cố gắng không gãi nhưng mà Ngay cả khi em đi làm cũng tự nhiên ngứa chỗ khác trên chân, và sau đó xuất hiện nút khác. Bác sĩ cho em hỏi với mô tả và hình ảnh đính kèm, thì em bị gì và cần dùng thuốc gì ạ? Em chỉ có bị rất ngứa, khó chịu và thẩm mỹ, còn lại sức khoẻ không bị ảnh hưởng. Em xin cảm ơn và mong tin. Em cảm ơn và mong tin bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. -Dựa vào sang thương theo hình có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến da có tổn thương như vậy bạn nên đến bệnh viện da liễu để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để được được trị phù hợp với từng nguyên nhân. Thân mến!