tôi có bị bỏng và bị rộp lên nhưng tôi không cẩn thận đã làm rách phần da bị bỏng bây giờ đã 2 ngày mà phần bị bỏng không hề khô lại mà cứ chảy nước. cho hỏi bây giờ tôi dùng thuốc đỏ dạng viên rắc vết thương có được không ạ ?. hôm trước tôi có mua thuốc bôi nhưng nó hoàn toàn không dính vào phần vết thương
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. Viết bỏng của bạn theo như hình không đáng lo ngại mấy vết bỏng đa phần sẽ chảy dịch ra như vậy trong những ngày đầu và như mức độ bỏng trên sẽ lành trong vòng 1- 2 tuần. Bạn có thể sử dụng thuốc trị bỏng như bạn chụp trên hình hay một số sản phẩm khác như dầu mù u để bôi. Còn việc sử dụng thuốc đỏ thuốc tìm thì không nên nha bạn. Còn việc tránh để tình trạng làm sẹo bạn có thể tham khảo một số loại kem hạn chế sẹo trên thị trường để bôi khi vết thương bắt đầu liền da. Thân mến!