Em năm nay 27 tuổi. và đang bị nấm lưỡi bản đồ đã đi khám nhiều nơi. uống thuốc và bôi nhưng bệnh không đỡ. bs cho em lời khuyên và cơ sở thăm khám hiểu quả giúp em với
Trả lời:
Chào em Viêm lưỡi bản đồ là 1 tình trạng viêm lành tính của lưỡi, ban đầu xuất hiện những vết nhỏ, ở giữa lõm màu đỏ hơn bình thường, nhẵn do mất gai lưỡi, xung quanh vết đó là bờ viền màu trắng nổi gồ lên bao bọc vết đỏ, lúc đầu chỉ có 1 vài nốt nhỏ sau đó lan ra khắp bề mặt lưỡi, gờ nổi gồ lên có thể ngoằn ngoèo trông như tấm bản đồ. đa số viêm lưỡi bản đồ lành tính, không gây đau, không ngứa, không ảnh hưởng tới vị giác, nên không gặp phiền toái gì về ăn uống, nó cũng không làm sốt. Tự nổi sau vài ngày, tuần tự hết.Nếu ăn uống bình thường, không đau thì không cần điều trị gì, chỉ cần vệ sinh bằng nước muối sinh lý để chống bội nhiễm, nếu viêm do nấm thì điều trị nấm gây viêm lưỡi bản đồ em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và hướng dẫn điều trị. Thân mến chào em