em bị mụn cóc ở chân đã 1 năm rồi ? cho em hỏi cách điều trị ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn, mụn cóc ở da gây ra bởi một số chủng virus HPV. Trong một số trường hợp trong vòng 6 tháng mụn cóc tự mất đi không cần điều trị. Mục tiêu điều trị mụn là tiêu diệt virus và loại bỏ các nốt mụn mà không để lại sẹo. Để điều trị bạn nên đi giày dép thoáng, mềm mại, giữ chân khô thoáng. Với mụn kích thước dưới 0.5 cm bạn có thể chấm acid salicylic và lactic để tiêu diệt virus HPV, sẽ mất vài tuần mới phát huy tác dụng. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám da liễu và điều trị . Thân mến.