Chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 15 tuổi, da mặt cháu sần sùi, hay bị đỏ và kích ứng nếu trời nóng. Cháu đoán đó là mụn ẩn do lúc còn bé thường không quan tâm việc rửa mặt hàng ngày. Bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh cho cháu không ạ
Trả lời:
Chào bạn, tuổi của bạn có thể do nội tiết tố đặc biệt là androgen gây ra nhiều mụn. Trước hết bạn cần xác định da mình thuộc loại nào da khô, da dầu... để dùng sữa rửa mặt phù hợp. Bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ nhất là sau khi tiếp xúc bụi bẩn. Nhưng không nên rửa mặt quá 2-3 lần mỗi ngày sẽ gây mất dầu , tổn thương da hơn. Bạn cũng nên đi khám chuyên khoa da liễu có thể dùng thêm thuốc hỗ trợ. Thân mến.