thưa bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi . khoảng 6 tháng trước cháu từng trải qua đợt giảm cân khoảng 4 tháng đến 2 tháng nay cháu đã ăn uống bình thường đủ chất mà vẫn không có kinh nguyệt và rụng tóc rất nhiều . cháu đã khám phụ khoa và đang dùng thuốc của bác sĩ nhưng vẫn chưa hề có cải thiện gì. bác sĩ có cách nào giúp tóc không rụng nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân rụng tóc của bạn là do rối loạn nội tiết tố và thiếu chất, vì vậy phải hết đợt tóc bị thiếu dinh dưỡng ở chân tóc rụng hết thì tóc mới đỡ rụng. Bạn nên giảm căng thẳng, nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, hạn chế thức khuya, tránh chải tóc khi ướt, dùng lược răng to để chải...chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến.