Em năm nay 16 tuổi, nam. Em đang bôi thuốc kem trị mụn vài sáng và tối. Em có vấn đề cần hỏi là khi bôi vào sáng có sợ bẩn dính vào khi ra ngoài không và bao giờ thì rửa thuốc đi được ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mỗi ngày bạn thực hiện đúng hướng dẫn dùng kem trị mụn 2 lần vào buổi sáng và tối. Không nên sử dụng quá nhiều lần, làm cho lỗ chân lông bị bịt kín, mụn nặng thêm, da khô đi hay dùng không thường xuyên sẽ không hiệu quả và rất dễ dẫn đến trường hợp nhờn thuốc. Khi bôi kem ra ngoài bạn nên có biện pháp hạn chế bụi bẩn như đeo khẩu trang, rửa mặt sau 2-3 tiếng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn