Xin hỏi bác sĩ như sau. cách đây 1 năm tôi đi cắt tóc và có cạo lông mặt. sau đó về da mặt tôi bị mẩn đỏ và xuất hiện các lớp vảy cũng như da chết. sau đó tôi có mua thuốc mỡ về bôi thì đỡ hơn và không xuất hiện lớp vảy nữa. nhưng sau đó 2 bên gò má của tôi thường xuyên bị ửng đỏ và có các lớp da chết như vảy, đặc biệt là vào mùa đông. cho đến bây giờ 2 bên gò má ửng đỏ khác hẳn các vùng da xung quanh, còn xuất hiện các lớp vảy như da chết làm tôi rất mất tự tin. xin hỏi bác sĩ tôi có mắc bệnh gì không và cách chữa trị. có loại thuốc bôi nào không ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây hiện tượng của bạn có thể do da khô, bị dị ứng thời tiết...cũng có thể bệnh vảy nến, vảy da phấn hồng.. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị phù hợp. Thân mến.