Bác sĩ cho em hỏi trước đây da mặt em rất đẹp tuy nhiên không biết tại sao gần đây lại lên mụn. Em có xem các video trên youtube thì thấy ngta bảo uống viên L-cysline sẽ giúp da đẹp lên lại! Em chưa có gia đình không biết em có thể sử dụng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, da bị mụn có thể do thay đổi nội tiết tố, stress, môi trường xung quanh, thời tiết, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn, cách vệ sinh da mặt.. Bạn nên có lối sống lành mạnh, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, tránh để cơ thể mệt mỏi, tập luyện thể dục thể thao và về sinh da mặt sạch sẽ trước. Nếu các biện pháp trên không có hiệu quả bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu. Không nên tự ý dùng thuốc. Thân mến.