Cháu 18 tuổi bị mụn đinh râu ở gần mép lúc đầu và do xử lí không đúng cách cháu bị sưng cả 1 vùng đó luôn nhưng cháu đã mua thuốc kháng sinh 5 ngày uống hết sinh có dịch vàng gì đó cũng chảy ra hết rồi nhưng không hiểu do thời tiết khô hay gì chỗ da quanh đó khô và tróc ra ý ạ . Bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ phải thế nào 1 cách cụ thể chi tiết? Và bao lâu thì trở về ban đâu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn có thể là bị chốc do tụ cầu vàng gây ra, tổn thương sẽ bị bong vảy và chảy dịch vàng kéo dài vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa gây đau khó chịu cho.người bệnh. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để xác định nguyên nhân dùng thêm thuốc bôi tại chỗ để mau khỏi. Thân mến.