Hay bị nổi mụn (mụn theo mãng cỡ 1m2) mặt trên 2 bên cánh tay Thưa bác sỹ, mình là Nam 32 tuổi. Dạo gần đi thỉnh thoảng (cỡ 1-2 tháng) lại có nổi mụn như hình mặt trên cánh tay, lúc cánh bên trái, lúc cánh bên phải. Không đau, không thốn, không ngứa, chỉ sờ vào thấy cộm. Trong hình là mình gãi nên nó bị sưng lên. Thường nó nổi vậy hôm sau thì hết. Mụn mọc thành mãng cỡ 1cm2 có nhiều hột. Ngoài ra vùng da đầu sau gáy lâu lâu cũng hay nổi mụn sờ vào thấy sốn, vài ngày thì hết. Thỉnh thoảng lại có, 1 tháng cỡ 2 - 3 lần. Xin bác sỹ tư vấn 2 trường hợp trên và cách điều trị ạ. Tuy không có gì ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng thấy cứ vậy hoài nên cũng muốn trị ạ. Cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm da dị ứng. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn