Cách đây khoảng 14 tháng em có bị viêm trứng cá, đi khám bác sĩ bảo bị các ổ viêm mụn to, và được khuyên trích mụn( em làm trích mụn ở TMV bằng laze thì phải), sau khi trích mụn xong thì da mặt đẹp hơn, ít lên mụn hơn lỗ chân lông giảm rõ rệt, bác sĩ bảo phải điều trị trích mụn khoảng 4 lần thì da sẽ đẹp hoàn toàn , nhưng sau lần trích mụn đầu tiên vì đau quá nên em sợ ko giám đi trích tiếp các lần sau. Sau đó khoảng 5 tháng thì da mặt em ( đặc biệt là khu vực bị trích nặng) có xuất hiện các vết hơi hơi lồi màu trắng( màu trắng hơn so với da bình thường). và đến giờ thì em thấy các vết đó đang có xu hướng lan ra khác khu vực khác trên mặt, em rất rất lo lắng ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em hiện tượng này ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi kèm hình ảnh nên bác sĩ khó quan sát và đánh giá được, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám lại, đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn