chào bác sĩ ,cháu năm nay 26 tuổi ,từ trước đến giờ cháu hay bị nổi mụn lên mặt ,trước là các mụn viêm và mụn bọc to ,cháu đã chữa nhiều nơi và bây giờ chỉ lên các mụn trắng đầu ,và sau đó lại bị thâm cháu ăn uống tránh đồ cay nóng ,nước có ga ,đợt này cháu cũng ko bia rượu gì mà mụn vẫn cứ lên ( nếu uống rượu là sẽ lên rất sớm ),có phải cháu bị nóng trong ko ạ , và giờ đi khám thì cháu nên khám nóng gan hay khám da liễu ạ ,cháu đã từng khám mặt nhưng ko bị coticod cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng mụn của bạn có thể do rối loạn nội tiết hoặc do cấu tạo da làm cho chất bã không được đào thải tạo thành mụn. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu, ngoài dùng thuốc có thể dùng thêm một số thủ thuật để giảm mụn. Thân mến.