em là nữ, 25 tuổi. cách đây 3 tháng mặt em bị nổi như thế này khu vực nhỏ, nhưng đếnnay nó ngày càng lan rộng và rất ngứa. e đã xét nghiệm sán chó và gan thận đều bình thường hết ạ. em sử dụng dipolac để bôi sau 2 ngày thì nó hết khoảng 1 ngày sau là bị lại. e tiếp tục bôi dipolac liên tục 10 ngày thì nó hết, ngưng bôi 1 ngày nó vẫn tiếp tục bị như vậy và lan rộng hơn. mong bác sĩ tư vấn giúp em bj gì và nên làm xét nghiệm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn có thể bạn bị viêm da dị ứng. Khi bạn bôi dipolac là sản phẩm có chứa corticoid vì vậy sẽ rất nhanh khỏi nhưng sẽ làm mỏng da và nhanh tái phát, khi tái phát bệnh nặng hơn. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để xét nghiệm đặc biệt phải loại trừ nấm da. Thân mến.