tôi thỉnh thoảng lại bị nổi mụn li ti, trong có nước ở vị trí mép phải, năm khoản 2 lần không rõ nguyên nhân gì và luôm bị đi bị lại ở vị trí này. Bác sĩ xem có cần bôi thuốc gì không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị nhiễm virus herpes vùng miệng, thường có cảm giác ngứa nóng rát đau và nổi các mụn nước nhỏ quanh miệng, môi, bị tái đi tái lại nhiều lần, hiện không có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn, các phương pháp chủ yếu điều trị tại chỗ như sử dụng thuốc bôi, uống thuốc kháng Virus như Acyclovir. Bạn có thể mua một típ Acyclovir để khi có triệu chứng bôi lên sớm như vậy cũng có hiệu quả hạn chế một phần, Bên cạnh đó bạn cũng cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân, tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung vitamin C đầy đủ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn