Vùng da xung quanh một số đầu ngón tay của em bị sừng hóa, chủ yếu ở 2 bên kẽ móng tay, nó dày và sần sùi hơn da bình thường rất nhiều lần, một số đầu ngón tay còn bị sừng hóa lên phía trên móng tay và sừng sâu hơn vào da, và phần thịt xung quanh các móng tay bị sừng ấy phồng lên và có cảm giác sưng, nhưng em không thấy đau hay ngứa....em thử lấy bấm móng tay bấm các phần da sừng ấy đi thì khoảng 3,4 ngày sau bắt đầu bị sừng lại. Bác sỹ cho em hỏi như vậy là em đang bị bệnh gì ạ? Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể bị viêm da ngón tay. Bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để tìm nguyên nhân, làm xét nghiệm tế bào để điều trị phù hợp. Thân mến.