Mình là nam 30 tuổi. Bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Đã khám và uống thuốc. Nhưng không khỏi. Thường xuyên đau nhức. Mình muốn hỏi tại sao khi đi khám các bác sĩ thường khuyên mình nên uống thuốc và mang vớ. Mình muốn dùng laze hay sóng cao tần để loại bỏ tĩnh mạch. Nhưng hạn chế của phương pháp này là gì. Có ảnh hưởng gì đến sau này không. Tại sao các bác sĩ luôn khuyên nên giữ lại tĩnh mạch. ?!
Trả lời:
Chào bạn, tùy thuộc vào vị trí , mức độ giãn tĩnh mạch của bạn mà có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu đã laser sẽ vẫn có khả năng tái phát và khi tái phát điều trị khó khăn hơn.Vì vậy nếu còn dùng thuốc và đeo tất được thì không nên laser. Một số biến chứng của laser nội tĩnh mạch là : bỏng, thuyên tắc tĩnh mạch sâu, dị cảm da, nhiễm trùng vị trí kim đâm...Thân mến