nữ 17 tuổi bác sĩ cho cháu hỏi, làm sao để trị gàu vào mùa đông ạ
Trả lời:
Chào em Vào mùa đông thời tiết hanh khô trong không khí nên làm cho độ ẩm của sợi tóc bị suy giảm. Bên cạnh đó lượng nước không đủ cung cấp cho tóc, quá trình tuần hoàn máu đến nang tóc chậm chạp hơn. Vì vậy khiến cho nang tóc, chân tóc và da đầu không đủ sức để loại bỏ các tế bào da chết, tăng cường sự tái tạo tế bào mới. Chính lẽ này khiến cho các mảng gàu trong mùa đông xuất hiện ngày một nhiều và dày đặc hơn. Cách trị gàu hiệu quả vào mùa đông; Trị gàu bằng nước cốt chanh chỉ cần vắt nước chanh vào một ly nước sạch rồi gội đầu bằng nước chanh. Dùng phần vỏ chanh vừa vắt massage kỹ phần da đầu trong khoảng vài phút. Sau đó tiến hành xả tóc bằng ly nước chanh.Thực hiện đều đặn ngày 2 lần cho đến khi hết gàu.Khi đã sạch gàu nên duy trì đều đặn tuần 1 lần vừa ngăn gàu tái phát vừa giúp dưỡng tóc mềm mại, chắc khoẻ.Dùng dầu dừa trị gàu chỉ cần lấy dầu dừa thoa lên da dầu rồi massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu vừa tăng độ ẩm cho các nang tóc vừa ngừa gàu hiệu quả. Sau đó gội lại đầu bằng dầu gội.Thực hiện đều đặn tuần 2 lần sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả trị gàu, dưỡng tóc mềm mượt, chắc khoẻ. Thân mến chào em