chào bác sĩ. Con em 12 tháng tuổi. bé bị nấm da. được bs kê đơn thuốc. sau khi bôi 1 ngày vì bé bị sốt nên e chưa cho uống thuốc. chỉ bôi ngoài da. sau đó bé nổi mẩn đỏ khắp người. kèm tiêu chảy có hạt gì màu đen đen. phải bé bị phát ban không ạ. hay là bé bị dị ứng vs thuốc bôi. hiện tại bé đã hết sốt nhưng chảy rất nhìu. em sợ bé bị mất nước. bây giờ em ko biết phải làm sao. Mong bs tư vấn ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu sau khi sử dụng thuốc bé có biểu hiện nổi mẩn ngứa khắp người kèm tiêu chảy nhiều lần có thể nghĩ đến dị ứng thuốc bạn nhé. Trong trường hợp này bạn cần ngưng hoàn toàn việc sử dụng thuốc hiện tại của bé và đưa bé đến khám lại bác sĩ để được bác sĩ thăm khám kĩ hơn xem đó có phải dị ứng thuốc không để có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu bác sĩ thăm khám không phải dị ứng thuốc thì sẽ xem xét nguyên nhân nổi mẩn đỏ để có sự điều chỉnh y lệnh thuốc bạn nhé. Thân chào bạn!