Chào Bác Sĩ em là nam năm nay em 17 tuổi. Em bị mụn nặng từ lúc mới dậy thì đến giờ, lúc đầu thì mụn nổi nhiều lên mặt, nhưng về sau lan rộng ra cả vai, lưng trên, và vùng ngực. Đặc biệt mụn ở ngực và chỗ bả vai rất to. Ở ngực em còn có một sẹo lồi to do mụn mà ra. Xin Bác sĩ tư vấn cách trị mụn với lại làm sao để phai đi cái sẹo lồi kia ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Mụn là quá trình sinh lí diễn ra trong giai đoạn tuổi dậy thì. Có nhiều bạn mụn phát triển khá nhiều trong tuổi dậy thì gây ảnh hưởng về tâm sinh lí của bạn trẻ. Trong những trường hợp này đòi hỏi phải được thăm khám và điều trị đúng cách nếu không sẽ để lại di chứng như vết thâm, sẹo trên da về sau. Bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị đúng cách. Bên cạnh đó bạn cần uống nhiều nước ít nhất 2-2,5 lít / ngày để thanh lọc cơ thể, ăn uống cân bằng bổ sung rau, củ, quả, tập luyện thể dục thể thao, giảm stress cho cơ thể. Thân chào bạn!