Mẹ em 58 tuổi, bị chàm đã 2 năn nay. đi bv nào cho thuốc uống cũng ko đỡ hoặc uống thuốc thì hết mà ngưng thì lại ngứa. mong bác sĩ giải đáp ạ
Trả lời:
Chào em Chàm có thể do cơ địa:Người bệnh chàm có tiền sử cá nhân và gia đình có người bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, bệnh chàm thể tạng, mề đay dị ứng.Do đó việc điều trị chỉ giải quyết triệu chứng, ngừa bội nhiễm da. Chàm do dị nguyên: Hóa chất nghề nghiệp: xi măng, thuốc nhuôm, sơn xe, dầu mỡ, thuốc trừ sâu…, hóa chất tẩy rữa, xà phòng, chất tẩy vệ sinh. Các sản phẩm vi sinh sẽ gây cơ chế dị ứng như nhiễm vi khuẩn, vi nấm, siêu vi.Thức ăn: trứng, thức ăn biển, thức ăn lên men (chao, mắm…), sữa, đậu phộng, chocolate…Cách điều điều trị :Tích cực tìm nguyên nhân gây dị ứng loại bỏ, tránh tái phát. Bệnh chàm thật sự không quá đáng lo ngại nhưng việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng hơn và không ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ. Tuy đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nó có tác động tiêu cực tới tâm lý và thẩm mỹ. Thân mến chào em