chào bác sĩ. 2 tháng gần đây tôi có uống kháng sinh để trị mụn . t thấy tóc tôi có nhiều tóc bạc hơn . bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân có phải dùng thuốc kháng sinh làm tóc bạc k ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân bạc tóc ở nam giới thường do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng Đặc biệt khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12 sẽ khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng và bạc nhanh chóng, vì đây là thành phần giúp sản sinh sắc tố đen cho tóc Ngoài ra sử dụng một số loại thuốc kháng sinh sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa. Các tác dụng phụ này làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng để cung cấp cho tóc, khiến tóc bị xơ, gãy rụng và nhanh bạc hơn. Thân mến chào em