Dạ chào bác sĩ ạ , mới gần đây con có bị thủy đậu đã bị sốt, mệt mỏi khoảng 2 hôm và đã xuất hiện các nốt mụn nước nhưng chưa vỡ . Bác sĩ cho con hỏi à các lưu ý và điều cần tránh trong thời gian phát bệnh .Thêm nữa là con đang là sinh viên trong quá trình học vậy có phải nghỉ học ở nhà để trị bệnh không hay vẫn được đi học bình thường ạ trong thời gian chuẩn bị thi lên con hơi lo lắng .Mong bác sĩ giải đáp giúp con Con cảm ơn bác sĩ ạ .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá và điều trị phù hợp, trong thời gian này bạn không nên đi học vì các mụn nước có thể lây nhiễm cho các bạn xung quanh khi tiếp xúc gần, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể tắm bằng nước ấm, bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng của cơ thể.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn