Chào Bác Sĩ, năm nay em 29t. dạo gần đây em hay bị khô môi. có bôi Vasaline mà vẫn không hết. Tình trạng khô môi diễn ra từ tháng 11 đến giờ. Khô xong rồi hết. vài ngày lại khô lại. Lần này bị cũng gần 1 tuần rồi mà vẫn không khỏi mặc dù em vẫn bôi vasaline trc khi đi ngủ. Nước thì e vẫn uống đều đặn hơn 2 lit 1 ngày. em k làm việc trong môi trường máy lạnh. ở nhà cũng k sử dụng máy lạnh. chỉ bật quạt khi ngủ. bác sĩ cho em hỏi nếu tình trạng này kéo dài thì em nên đi khám ở BV nào. nên làm xét nghiệm gì để biết được tình hình bệnh. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau vào thời tiết hanh khô này độ ẩm dưới 50% như vậy cơ thể mất nước rất nhanh, đặc biệt biểu hiện môi là phần da mỏng dễ mất nước và tiếp xúc trực tiếp môi trường là mô khôi! chứ thường không có bệnh gì bạn quá lo lắng như bạn nghĩ! bạn hãy chú trọng bôi kem dưỡng là được thân ái chào bạn