cháu chào bác sĩ ạ. cháu bị một vết đỏ trên má và 1 tháng rồi chưa tan hết. Vết chỉ đỏ, không đau, không ngứa, không bị gờ. Bạn cháu bảo giống xuất huyết dưới da nhưng hôm nay khi cháu ra hiệu thuốc thì dược sĩ nói không giống vì vết chỉ hơi đỏ, và khi chạm tay vào thì vết không hết đỏ. Vậy cháu có nguy cơ bị bệnh gì khác không ạ? cháu không biết nên làm thế nào vì để như vậy rất mất thẩm mỹ và cháu cũng lo không biết mình bị gì. mong bác sĩ giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi kèm hình ảnh nên bác sĩ khó quan sát, đánh giá và tư vấn phù hợp được. Vết đỏ dưới da không phải nốt xuất huyết có thể là do bưới mạch máu hoặc giãn mạch máu dưới da. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn