cháu chàu bác sĩ ạ. cháu bị một vết đỏ trên má đường kính khoảng 1 cm không đau không ngứa và không bị loét chỉ đỏ nhưng 4 tuần rồi không tan hết. Cháu thấy vết đỏ rất nhẵn không bị nổi gờ nhiều, chỉ hơi nổi một chút thôi ạ. Da bên trên rất nhẵn không bị sần sùi cháu ấn vào cũng không đau nhưng nó đỏ suốt 4 tuần này không tan. ngoài ra vết đỏ không lan ra. bạn cháu nói giống xuất huyết dưới da. cháu không biết phải xử lý vết đỏ ra sao để mờ đi mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, qua những dấu hiệu bạn mô tả đúng là có thể bạn bị xuất huyết dưới da, phải 1-2 tháng mới hết. Bạn cần theo dõi vết đỏ có thay đổi màu sắc sang hơi đen, vàng xanh không ( đây là dấu hiệu tiêu máu dưới da) nếu vết đỏ không đổi màu bạn nên đi khám da liễu. Thân mến.