từ 2 tháng nay tôi bị da liễu như sau: -Lưng,xung quanh người,chân hiện lên vết bầm đỏ,sau đó hơi ướt,rát khó chịu,đã bôi staggentri và vài loại khác ko hết. -Trên đầu nổi chốc mô lên khi chải tóc cũng đau và ngứa. -Khám nhiều bs người nói viêm da,người nói nấm,người nói vãy nến. Tôi phân vân và đi khám bv da liễu tp HCM: họ nói vãy nến,cho uống 2 tuần thì thấy vết cũ có vẻ lành,khô nhưng vết mới vẫn xuất hiện. Muốn nhờ bs cho biết là Vãy nến đúng ko?có cần xét nghiệm ko,nếu đúng bệnh này nếu mới bị có điều trị dứt ko. xin cảm ơn bs trước
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi kèm hình ảnh sang thương nên bác sĩ khó quan sát, đánh giá và tư vấn phù hợp, với bệnh da liễu thì hình ảnh sang thương rất quan trọng cho chẩn đoán. Nếu do bệnh da vẫy nến thì chủ điều trị giảm triệu chứng, bệnh do yếu tố cơ địa nên không điều trị khỏi hoàn toàn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn