dạ bác sĩ cho cháu hỏi trong sản phầm bày có chất tẩy da k ạ cháu dùng thấy hiệu quả rất tốt mụn điwx rất nhiều da mặt cũng trắng hồng lên nhưng cháu thấy một số ý kiển nói sp này có chất tẩy da gây ăn mòn da dùng lâu da sẽ mỏng k dùng nữa sẽ tái phát mụn nhiều hơn vậy mong bác sĩ cho cháu biết so này có chất ăn mòn da k ạ và cháu có nên dùng nữa không và nếu có chất ăn mòn da hậu quả sẽ thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sản phẩm này có chứa Corticoid là một chất có nhiều tác dụng phụ có thể làm mỏng đỏ da mặt, loãng xương, đau dạ dày..... bạn không nên sử dụng kéo dài, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp, bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi phù hợp, ăn nhiều rau xanh trái cây , uống đủ nước, chăm sóc da mặt thường xuyên, rửa mặt sạch sẽ có thể sử dụng các sản phẩm mặt nạ thiên nhiên, mang khẩu trang khi đi đường chống bụi bẩn.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn