cho e hỏi ạ, e bị té xe và bị 1 số vết thương như này, tuy đóng vảy rồi nhưng có cái thì thuần vào đỏ nâu đậm, nhưng có cái lại đỏ xung quanh và vàng ở giữa. tất cả đau giống nhau, chỉ di chuyển mới đau còn để nguyên thì không cài nào đau ạ. cho e hỏi những vết bị vàng ấy có phải là nhiễm trùng k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vết màu vàng là xác chết của bạch cầu và vi khuẩn là phản ứng bình thường, bạn nên chăm sóc vết thương sạch sẽ, hạn chế nhiễm trùng, sát khuẩn hàng ngày. Nếu chưa chích ngừa uốn ván thì nên chích ngừa uốn ván, uống thuốc theo toa của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn