Bác sĩ ơi em tự nhiên bị mọc một cái mụn ở đầu mũi như hình, nó sưng rất đau nhức Bác sĩ ạ hôm qua em có chườm đá một chút nhưng nay vẫn đau quá, ko biết nó là mụn gì em cũng đã từng có lần mọc mụn ở mũi như vậy và rất là đau, ko biết có cách nào giảm đau ko bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Giai đoạn đầu của mụn gây sưng, nóng, đỏ đau là việc rất thường gặp. Trong những trường hợp này bạn có thể chườm lạnh để giảm tình trạng sưng viêm nhưng cũng cần có thời gian quá trình viêm mới giảm được bạn nhé. Bạn đừng quá lo lắng, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng da mặt, ra đường đeo khẩu trang tránh bụi gây nhiễm khuẩn thêm. Bạn cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, ngủ đủ giấc để da có thời gian tái tạo phục hồi. Chúc bạn mau khoẻ. Thân chào bạn!