Chào bác sĩ, em mổ khí quản theo pp cắt nối khí quản hơn 1 năm. Cơ địa sẹo lồi, sẹo như hình thì có pp nào xoá sẹo thẩm mỹ không ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Sẹo lồi là kết quả của sự phát triển quá mức tổ chức xơ sau tổn thương da, làm vùng tổn thương nổi cao trên mặt da, lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo. Sẹo lồi không bao giờ giảm theo thời gian,Nguyên nhân gây ra sẹo lồi hiện nay vẫn chưa xác định rõ.Hiện nay, điều trị sẹo lồi vẫn là vấn đề nan giải của y học nói chung và ngành da liễu nói riêng bởi tỷ lệ đáp ứng điều trị thấp và khả năng tái phát cao. Không có một phương pháp điều trị đơn độc nào là tốt nhất cho sẹo lồi. Dù có nhiều phương pháp điều trị được áp dụng nhưng đến nay vẫn chưa có phương pháp nào là hoàn thiện, điều trị sẹo lồi được hoàn toàn.Em có thể đi khám chuyên khoa da liễu để được khám cụ thể và tư vấn điều trị Thân mến chào em