Con chào bác sĩ ạ. Năm nay con 19t. Tình hình là dạo gần đây(5 ngày rồi ạ) con bị nổi kiểu mụn ngứa nhỏ nhỏ li ti cả người ạ( tay, chân, lưng) có hết ạ rải rác. Mụn này nó ngứa lắm ạ, bôi mà gãy là nó trầy rồi chảy máu ạ. Con có dùng kem bôi trị ngứa rồi mà nó thỉnh thoảng còn ngứa ạ, mà ngứa con càng gãi là nó càng nổi nhiều hơn mấy chỗ lân cận ạ. Bây giờ con không biết làm sao đây ạ, vì nó ngứa làm ảnh hưởng tới công việc và học tập của con lắm ạ. Bs cho con biết bh làm sao để con trị hẳn luôn ạ. Con cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với hình ảnh và những thông tin bạn cung cấp bạn có thể mắc phải một trong các tình trạng sau: viêm dạ dị ứng, ghẻ ngứa.... Trong những trường hợp này bạn không nên dùng tay chà xát lên vết thương như vậy sẽ làm tổn thương nhiều hơn vùng sang thương. Nếu bạn đã dùng thuốc trên không giảm bạn có thể mua type bôi da phenergan 2% thoa 2-3 lần/ngày. Nếu tình trạng ngứa và sang thương vẫn không giảm bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám tư vấn và điều trị tốt hơn. Thân chào bạn!