em là nữ năm nay 16 tuổi và hiện tại mặt e có rất nhiều mụn và thâm vậy cho e hỏi dùng vitamin c để uống và bôi lên được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng, chống oxy hoá rất tốt. Ngoài ra có những chế phẩm thoa ngoài da để trị thâm do mụn. Tuy nhiên việc điều trị mụn cần phải có phát đồ điều trị cho từng cá nhân. Vì vậy bạn cần phải đến khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín để được thăm khám tư vấn và điều trị đúng cách. Tránh sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất sứ. Bạn cần ăn uống chế độ nhiều ran, củ, quả, uống nhiều nước để tốt cho làm da nhé. Thân chào bạn!