Chào bác sĩ ạ, con năm nay 19t. Dạo gần đây con bị nổi vài cái mụn đỏ điển hình là ở tay trái ạ. Mụn này làm con ngứa lắm ạ, con không biết con bị gì nữa. Mong bác sĩ cho con biết để điều trị với ạ Con cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo hình ảnh sang thương bạn cung cấp có thể do nguyên nhân như: viêm da dị ứng, ghẻ ngứa... Trong những trường hợp này bệnh nhân thường ngứa nhiều như viêm da dị ứng ngứa khi gặp tác nhân dị ứng như bụi, hóa chất..., hay như ghẻ ngứa do kí sinh trùng kí sinh trong cơ thể gây ngứa chủ yếu về đêm. Trước mắt bạn có thể dùng thuốc bôi ngoài da như phenergan 2% bôi vị trí sang thương 2-3 lần/ngày nếu vẫn còn nổi đỏ và ngứa nhiều thì bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám kĩ hơn. Thân chào bạn!