bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 20 tuổi, trên da mặt có nhiều gân máu đỏ hằn lên da, em có search trên mạng thì được biết đó là tình trạng của da mỏng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có cách nào phục hồi da, hay hạn chế tình trạng trên không ạ? với đang bị tình trạng như trên thì có được làm liệu trình laser, lăn kim trị sẹo rỗ hay phải đợi đến khi da được phục hồi thì mới được làm lăn kim ạ?
Trả lời:
Tình trạng da mỏng, mao mạch máu nổi rõ phụ thuộc cấu trúc da mỗi người, phần lớn do vào di truyền, bên cạnh còn do nguyên nhân môi trường, tình trạng lão hóa da, rối loạn nội tiết hoặc việc lạm dụng cortisone trong kem bôi da quá nhiều, Do đó việc hạn chế lạm dụng chế phẩm kem bôi da chứa cortisone là cần thiết, vệ sinh da mặt hàng ngày bằng nước muối ấm.