Bác sĩ cho e hỏi là xét nghiệm hiv combo ag/ab ở tuần thứ 11 và tuần thứ 12 thì có khác biệt gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Xét nghiệm HIV combo ag/ab có thời gian cửa sổ là bốn tuần. Sau 4 tuần kể từ khi có nguy cơ, 95% nhiễm trùng HIV sẽ được phát hiện. Thời gian ba tháng sau khi phơi nhiễm, cho kết quả xác nhận có thể phát hiện hơn 99,9% các bệnh nhiễm trùng. Nếu làm xét nghiệm trước thời gian này bạn nên kiểm tra lại để xác nhận kết quả sau thời kỳ ủ bệnh. Nếu làm thời gian 12 tuần đủ 3 tháng vẫn tốt hơn. Thân mến.