bs cho e hoi vợ e bị rạn bụng sau khi sanh.su dụng thuốc gì hết à?
Trả lời:
Chào bạn, rạn da là 1 hiện tượng đứt gãy các liên kết collagen của da do căng da qua nhanh trong như trong các tháng cuối thai kỳ. Đa phần rạn da do cơ địa của mỗi người, thường phụ nữ mang thai nên bổ sung các thực phẩm có nhiều collagen như cà chua, cà rốt, cam, bơ, đậu nành, trà xanh, tảo bẹ, rau xanh đậm màu... để hạn chế rạn da. Sau sinh, thai phụ vẫn nên tiếp tục bổ sung các thực phẩm trên để da nhanh tái tạo. Hiện có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng chứa collagen trên thị trường, tuy nhiên sau sinh phụ nữ còn cho con bú nên hạn chế sử dụng các thuốc hay thực phẩm chức năng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như thai nhi. Bổ sung collagen bằng đường thực phẩm là tốt nhất bạn nhé. Cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi.