chào bác sĩ em là nam 24t. hiện đang ở nước ngoài nên muốn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi khám (tại tốn quá ạ. hì hì) quê em ở Vũng Tàu nên em lúc nhỏ phơi nắng hơi nhiều, da khá đen. tuyệt đối không rượu chè thuốc lá ạ. - trước đây em không để ý lắm nhưng gần đây có nhiều thời gian rảnh hơn nên em có quan sát cơ thể hơn 1 chút. em phát hiện 1 số nốt ruồi trên cổ tay và đùi có vẻ hơi lạ. kiểu như nó là nốt ruồi nhưng nằm dưới da, màu nâu hơi nhạt đồng đều nhưng phần da bên trên nốt ruồi lại hơi gồ lên và ko có màu. kiểu như cái kính lúp nằm trên tờ giấy đen ấy. em ko biết là đây có vấn đề gì không ạ bác sĩ? em xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo mô tả của bạn, các tổn thương dạng navy. nếu đường kính lớn hơn 3mm cần can thiệp loại bỏ ạ. tốt nhất nên đi khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu để có hướng xử lí phù hợp ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!