chào bác sĩ em là nam 24t. hiện đang ở nước ngoài nên muốn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi khám (tại tốn quá ạ. hì hì) quê em ở Vũng Tàu nên em lúc nhỏ phơi nắng hơi nhiều, da khá đen. tuyệt đối không rượu chè thuốc lá ạ. - trước đây em không để ý lắm nhưng gần đây có nhiều thời gian rảnh hơn nên em có quan sát cơ thể hơn 1 chút. em phát hiện 1 số nốt ruồi trên cổ tay và đùi có vẻ hơi lạ. kiểu như nó là nốt ruồi nhưng nằm dưới da, màu nâu hơi nhạt đồng đều nhưng phần da bên trên nốt ruồi lại hơi gồ lên và ko có màu. kiểu như cái kính lúp nằm trên tờ giấy đen ấy. em ko biết là đây có vấn đề gì không ạ bác sĩ? - thêm nữa em có 1 nốt ruổi đường kính khoảng 5mm ở lòng bàn chân từ nhỏ. nay em phát hiện nó nhạt dần nhưng kiểu như có 1 cái chấm còn lại như đầu bút bi ở rìa cái nốt ruồi đó ko nhạt đi như phần còn lại mà vẫn đậm nguyên. tuy ko đau ngứa hay chảy máu hay sưng gồ lên gì hết nhưng em có cần đi khám ko ạ. - và 1 thắc mắc nữa về các vết đen. em trc có 1 số vết thương kiểu bị dập da rất nông. sau đó nó bị kiểu chảy máu r đông thành 1 vết đen như kiểu cục máu đông rồi da 2 bên vết thương lành trùm lên nó thành 1 vết như nốt ruồi mãi ko mất. em ko chắc có phải ko nhưng em cũng muốn thắc mắc về có khả năng nào máu bầm đen dưới da bị da lành đè lên thành nốt như nốt ruồi dc ko ạ? - cuối cùng là em bị mụn thâm rất nhiều. vết thâm sau mụn liệu có coi là nốt ruồi không ạ? em xin chân thành cảm ơn bác sĩ giải đáp giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nốt ruồi bạn trong hình không có gì lạ, bạn nên theo dõi thêm. mụn thâm không được xem là nốt ruồi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn